} catch (e) {}; //]]>
Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng bộ sách Hán tự 360 JVC


Thân chào các kohai!

        Trong quá trình định hướng học tiếng Nhật Sempai nhận được rất nhiều những câu hỏi như: “Sempai ơi em đang học N5 vậy phải học sách như thế nào”, “Sempai ơi em muốn học N3 vậy em nên học đến mấy K”, hay như “Sempai ơi em học rồi lại quên vậy Sempai có cách nào học mà nhớ lâu ko ạ”...

        Vậy để giải quyết những vấn đề như vậy. Hôm nay, Sempai sẽ viết bài hướng dẫn các bạn học cụ thể theo từng lộ trình sao cho phù hợp với từng bạn.

Các bạn đã học rồi thử nhìn lại xem mình có đi đúng lộ trình này không, nếu bạn có cách học khác, hãy chia sẻ để các bạn mới có thể học hỏi nhé!!!

Bước 1:

        Đọc cuốn “Hán tự 360 sách dẫn đường nhé" (màu đen). Cuốn này trình bày đầy đủ phương pháp, tầm quan trọng cũng như lộ trình học 2136 Hán tự theo từng tuần, từng ngày. Muốn học tốt thì cần có lộ trình cụ thể rõ ràng, các bạn hoàn toàn tham khảo được trong cuốn này.

Lưu ý: quá trình học luôn song song 3 thao tác: học mới, ôn lại và ứng dụng.

Bước 2:

        Đối với những bạn đặt mục tiêu N3, các bạn cần khoảng 1000 hán tự (tương đương học cuốn bộ thủ,5k.4k,3k).

        Đối với những bạn đặt mục tiêu N2, các bạn cần khoảng 1500 hán tự (tương đương học hết 2k)

        Đối với những bạn đã học một số lượng hán tự rồi. Thì các bạn vẫn cần học lại thật chắc về các bộ thủ (đừng xem thường nó nhé) vì bộ thủ là các nét cấu thành nên một chữ Hán.

        Đối với những bạn đang ở sơ cấp, bắt đầu học Hán tự, Sempai khuyên các bạn nên học ít nhất là hết 3k.

Một khi học người ta sẽ có cái gọi là “trên đà”, giống như mới bắt đầu khởi động thì rất khó nhưng khi bánh xe quay rồi mọi thứ sẽ dễ dàng. Đừng dừng lại chỉ ở 5k hoặc chỉ ở 4k các bạn nhé.

        Rồi đó là lộ trình về các bước cơ bản cần phải làm gì. Sau đây sempai sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng của các sản phẩm kèm theo nhé.

  1. Bộ card màu xanh lá cây:

Đây là bộ dùng để giúp các bạn ôn luyện lại, sau khi đã học mới nhé. Nhỏ gọn dễ mang đi bất cứ nơi đâu. Nên học theo phương pháp chia để trị, nghĩa là mỗi trang sẽ chia nhỏ ra học mới 5 chữ một, ôn lại 10 chữ một, ôn lại 20 chữ, ôn lại 40 chữ ...Tác dụng: việc ôn lại các chữ liên tục đan xen học mới sẽ giúp nhớ nhanh và lâu hơn.

    2. Quyển Hệ thống Hán tự theo bộ:

Giúp các bạn hệ thống được các chữ Hán giống nhau để ko bị nhầm. Để học quyển này các bạn chú ý là nên học được khoảng 1000 Hán tự nhé.

Tại sao cuốn này nên dùng để ôn lại? Vì các chữ không xếp theo tần suất hay độ khó, học mới các chữ gần giống nhau dễ bị loạn nên dùng để ôn lại (Cái này là theo kinh nghiệm của sempai, nếu bạn thấy mình hợp học theo phương pháp nào thì hãy dùng phương pháp ấy nhé)

  1. Sổ tay từ vựng:

        Sempai thấy đây là cuốn sách rất hay giúp các bạn vừa học được từ vựng lại có thể ôn tập âm hán, cũng như thực hành chuyển âm ở một số từ ghép.

  1. Cuốn tập viết bộ thủ + 5k:

        Dành cho những bạn thích viết Hán tự, bạn có thể luyện tập trong cuốn này. Tuy nhiên lưu ý, bạn nên học khoảng 1000 Hán tự (mặt chữ, âm Hán, ý nghĩa) rồi chuyển sang học viết. Viết là bộ môn hỗ trợ, học thuộc Hán tự bằng cách viết sẽ không tiết kiệm thời gian bằng việc học theo cách của JVC rồi mới viết :

Trên đây là toàn bộ cách học và lộ trình học bộ sách “Hán tự 360” .

Trong quá trình học nếu còn gặp vấn đề gì các bạn inbox cho sempai để được giải đáp luôn.

Nếu các bạn đang còn bối rối với Hán tự thì đừng ngần ngại, học theo phương pháp ngay và luôn nhé. Các Sempai luôn bên cạnh hỗ trợ!


Link đăng ký Bộ sách Hán tự 360đặt_sách_tại_đây

Chúc các bạn học tập, làm việc tốt!

Sempai JVC!