} catch (e) {}; //]]>
Giỏ hàng

CHIA SẺ CÁCH HỌC LÊN N3 - chia sẻ của Kohai Vũ Nhi

Hơi dài  các Kohai muốn học hỏi thì đọc kỹ nhé!

"Vừa ứng dụng trong khoảng 1 tháng việc học theo phương pháp mới nhưng mình cũng có chút chia sẻ muốn gửi tới các bạn

Trước đây 1 tháng mình vẫn đang còn bối rối trong đống từ vựng, ngữ pháp. Ngụp lặn với tập đề ôn thi N3 để phục thù cho kỳ thi N3 tháng 12 vừa rồi @@
Nhưng quả thật là phương pháp không khác thì kết quả vẫn vậy!

Thi N3 nó khác hẳn thi N4,5 các bạn ạ @@ Thề luôn là mình nghĩ nó có khác nhưng không ngờ khác nhiều như vậy.
Lượng từ vựng, ngữ pháp tăng gấp đôi và đặc biệt là lượng Hán tự và đề đọc hiểu dài dằng dặc. Nhìn đề còn ngao ngán hơn cả việc bụng no kềnh càng rồi mà vẫn phải ăn tiếp 

Về nhà xem thì N3 nó phải tới trên 4000 từ vựng, 1000 hán tự và 16 câu đọc hiểu dài. Tình hình là thế. Cơ mà cũng may là đợt đó bên Nhật có Black JVC days, mình trọn bộ luôn combo Hán tự 360 rồi đọc hiểu, từ vựng, ngữ pháp....


Nói thật là mình đọc nghiền, học nghiền luôn ấy  Giống như kiểu chết đuối vớ được cọc thôi. Học lấy học để.

Review một chút thì với Hán tự 360, nghe bạn bè với trên mạng đồn nên mình cũng tin tưởng rất nhiều. Lúc đầu học thì hơi là lạ việc cứ chỉ tay rồi đọc đi đọc lại nhưng hiệu quả thì khá là bất ngờ.
Chắc mình cũng thuộc kiểu tưởng tượng và trí nhớ tốt hay sao mà mình xong bộ thủ + 5K chỉ trong 3 ngày, lúc rảnh rỗi và chủ yếu là 2h học buổi đêm.

Nhớ được âm Hán, ý nghĩa và mặt chữ là một sự thành công rất tốt rồi nhưng việc ứng dụng nó vào mấy bộ sách kia mới khiến mình bất ngờ và vui vì đã đầu tư hợp lý nhất.

Mặc dù vẫn đang ở nửa quyển 3K nhưng giờ mình đã có thể bập bẹ hiểu và nhớ ý nghĩa của từ vựng, ngữ pháp của N3 rồi.

À các phương pháp học Hán tự các bạn có thể xem thêm ở bài này nè.

Việc đọc hiểu theo kiểu PHÂN LỚP (nghe Sempai Hưng nói vậy ) nếu các bạn đã từng học rồi chắc cũng sẽ có cảm nhận giống mình nhỉ.
"Hóa ra bây giờ mình mới biết đọc sách Nhật, đọc hiểu tiếng Nhật. Lâu nay mình đọc cái gì vậy @@". Bạn nào còn chưa biết cách đọc hiểu hay thậm chí nghĩ mình đã biết đọc hiểu thì vẫn nên tìm hiểu phương pháp đọc phân lớp này nhé.

Còn quyển từ vựng, ngữ pháp thì mình chưa học nhiều do tập trung trước vào Hán tự - Đọc hiểu. Nhưng đọc sơ qua thấy kiến thức rất hệ thống. Cái nào na ná nhau là được sắp xếp gần nhau vì vậy học được nhanh và hệ thống hơn.

Cuối cùng thì sau khi đầu tư một khoản tiền cho việc học tập thì điều khiến mình TỰ HÀO và VUI SƯỚNG nhất không phải kết quả học hay thời gian mình rút ngắn lại được với phương pháp học mới 

Mà đó chính là mình đã PHÁT TRIỂN hơn chính mình ngày hôm qua ngày từng ngày một  Mỗi ngày thức dậy là có thêm động lực để học tập, để làm việc và để có một tương lai tốt đẹp hơn bên đất nước Nhật Bản này!

Cảm ơn các Sempai rất nhiều 

Một lời GIỚI THIỆU hơn vạn lần QUẢNG CÁO 
Các bạn đang giống mình thì có thể đặt NIỀM TIN một lần nhé!
Chúc các bạn học tập, làm việc tốt!

Bạn nào muốn học thì lên nhóm học JVC kết bạn cùng học. Hẹn gặp""""


Nếu Kohai nào đọc tới đây rồi thì chắc cũng có những cảm xúc riêng dành cho mình nhỉ. Sempai cũng vậy! Mỗi khi có một Kohai thành công là thêm một lần sự nhiệt huyết, tinh thần truyền lửa trong Sempai lại cháy lên mạnh mẽ hơn vậy!

Hãy đặt mục tiêu, kế hoạch rõ ràng và lựa chọn những phương pháp phù hợp để bắt tay vào chinh phục tiếng Nhật ngay nhé!

Một lời GIỚI THIỆU hơn vạn lần QUẢNG CÁO!
Sempai xin phép giới thiệu tới các bạn các chương trình học JVC đã nghiên cứu 4 năm qua và hơn 17000 Kohai đang sử dụng.

Bộ sách Hán tự 360:
- Tại Việt Nam: https://gakuzai.com/han-tu-360
- Tại Nhật Bản: https://japankai.com/han-tu-360

Nếu có thắc mắc gì cứ vào hẳn fanpage nhắn tin cho Sempai!

頑張るあなたへ